Đại hội Công đoàn cơ sở BHXH thị xã Đông Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

17/02/2023 10:04 AM

Công đoàn cơ sở BHXH thị xã Đông Hòa vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần V, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Mười, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã; đồng chí Đinh Nghĩa, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH thị xã cùng 15 đoàn viên công đoàn cơ sở BHXH thị xã.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở BHXH thị xã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, nhất là các chế độ chính sách về tiền lương, học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở BHXH thị xã tích cực vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ tết vì người nghèo, qũy Mái ấm Công đoàn, các loại quỹ khác … và thực hiện các hoạt động xã hội như ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 14 triệu đồng; quỹ “ Nghĩa tình của ngành: gần 21 triệu đồng; phối hợp với chính quyền và Chi bộ  Bưu điện thị xã giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Mười, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở BHXH thị xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng với tình hình và yêu cầu thực tế, nhất là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đại hội đã bầu 03 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Tấn Lai, Phó Giám đốc BHXH thị xã tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH thị xã nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Liên đoàn Lao động thị xã sắp tới.

Lê Thị Mai