Đảng bộ BHXH tỉnh: Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

02/08/2022 08:10 AM

Sáng ngày 01/8/2022, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Đảng bộ BHXH tỉnh cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ BHXH tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tập trung quán triệt, triển khai đầy đủ, toàn diện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đến toàn thể đảng viên đơn vị; thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và của Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ ổn định. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xây dựng Kế hoạch số 163-KH/ĐUK ngày 02/3/2022 triển khai trong toàn Đảng bộ BHXH học tập chuyên đề năm 2022 kết nối trực tuyến với Hội nghị của Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp theo Kế hoạch số 56-KH/ĐUK ngày 16/02/2022.

Trong 6 đầu năm 2022, Đảng bộ BHXH tỉnh bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam chủ động triển khai nhiệm vụ của Ngành thích ứng, linh hoạt, đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ được giao. Tính đến 30/6/2022, tổng số người tham gia BHXH là 72.975 người, đạt 81,5% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tham gia BHYT 792.311 người, đạt 96,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Thu BHXH, BHTN, BHYT được 838 tỷ 618 triệu đồng, đạt 46,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đầy đủ, đúng quy định các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người thụ hưởng.

Những tháng còn lại của năm 2022, tập thể Đảng bộ BHXH tỉnh quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ: Tiếp tục bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam để triển khai có hiệu quả chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, có trọng tâm trọng điểm; tăng cường đôn đốc thu, thu nợ nhằm giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH xuống mức thấp nhất; phối hợp chặt chẽ với cơ quan truyền thông để đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông theo hướng đa dạng, linh hoạt, thiết thực; chú trọng phát huy ưu thế của các hình thức, phương pháp truyền thông hiện đại, đa phương tiện, trên các ứng dụng internet, đảm bảo người dân có thể tiếp cận tốt nhất mọi thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển người tham gia đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam, HĐND tỉnh giao; tổ chức xét duyệt kịp thời và giải quyết các chế độ cho người thụ hưởng đảm bảo chính xác, kịp thời, thuận tiện; chủ động phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, bảo đảm linh hoạt, hiệu quả; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản lý và chất lượng phục vụ, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Quản lý và vận hành an toàn hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu với các sở, ngành, bảo đảm thông suốt, chính xác, nhanh chóng, an ninh an toàn, tạo thuận lợi cho việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Tiếp tục triển khai kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, của Ngành và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, chủ động ứng phó, thích ứng linh hoạt, triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác được giao năm 2022.

Trần Đoàn