Chi đoàn BHXH tỉnh: Tặng thẻ BHYT, tạo động lực để người dân thoát nghèo

10/10/2023 09:58 AM

Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình "Hành trình Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” năm 2023 chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 do Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh và Thành Đoàn Tuy Hòa tổ chức, Chi đoàn BHXH tỉnh đã hỗ trợ tặng 96 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Tuy Hòa

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Chi đoàn BHXH tỉnh đã phát động nhiều đợt quyên góp, ủng hộ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Tính riêng năm 2022, Chi đoàn BHXH tỉnh đã hỗ trợ tặng 308 thẻ BHYT cho người cận nghèo trên địa bàn các huyện Tuy An, Tây Hòa và thành phố Tuy Hòa cùng hàng trăm suất quà với số tiền trên 30 triệu đồng.

Với mục tiêu phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, mỗi cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT cho đi gửi gắm tình cảm, niềm hy vọng của tuổi trẻ BHXH tỉnh mong muốn mọi người dân được tiếp cận với chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; đồng thời có thêm động lực để lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Trước đó, tại Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2023, chi đoàn BHXH tỉnh đã vận động các chi đoàn bạn chung tay ủng hộ tặng 79 thẻ BHYT với số tiền gần 1,3 triệu đồng cho người thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân. Trong tháng 3/2023, Chi đoàn đã quyên góp, ủng hộ và kêu gọi mua tặng 236 thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo còn khó khăn tại huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa.

Duy Tùng