Tuổi trẻ BHXH tỉnh với hoạt động chuyển đổi số của Ngành

18/03/2023 11:49 AM

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, sáng ngày 18/3/2023, Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức hoạt động ra quân hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số và tuyên truyền, vận động người dân tại các khu chợ, dân cư trên địa bàn phường 7 tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Theo chương trình, đoàn viên Chi đoàn thành lập các nhóm nhỏ tiến hành cấp phát tờ gấp tuyên truyền, vận động các tiểu thương và người dân tại chợ, khu dân cư trên địa bàn phường 7, thành phố Tuy Hòa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời, bố trí bàn tư vấn ngay tại chợ và trụ sở cơ quan BHXH tỉnh để hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số phục vụ nhu cầu sử dụng thẻ BHYT điện tử đi khám chữa bệnh và tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT của người dân. Chi đoàn cũng bố trí loa di động phát thông điệp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và quyền lợi khi người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngay tại sân chợ phường 7.

Cấp phát tờ rơi tuyên truyền, vận động tiểu thương và người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Sau hơn 4 giờ tuyên truyền, tư vấn, nhiều tiểu thương, bà con nhân dân đã nắm bắt, hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhiều người dân có ý định đăng ký tham gia được đoàn viên Chi đoàn hướng dẫn đăng ký trực tiếp tại nhân viên thu đóng trên địa bàn phường 7. Một số người dân được đoàn viên Chi đoàn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số tại trụ sở BHXH tỉnh.

Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với khẩu hiệu “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” do Đoàn Khối phát động, Chi đoàn BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị. Trong đó, tiêu biểu với hoạt động tham gia cập nhật căn cước công dân, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số cho người dân, người lao động.

Duy Tùng