Đảng bộ BHXH tỉnh: Hoàn thành Đại hội cấp Chi bộ trực thuộc Đảng bộ

29/08/2022 09:11 AM

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK, ngày 07/4/2022 của Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh về hướng dẫn việc Đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Từ ngày 12/8 đến ngày 19/8/2022, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025.

Báo cáo chính trị nhiệm kỳ vừa qua, các Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu theo Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 các Chi bộ đã đề ra. Công tác quán triệt các nghị quyết, chủ trương của Đảng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị được triển khai đầy đủ, kịp thời. Đảng viên nêu cao tính tiên phong gương mẫu, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ, Lãnh đạo cơ quan chúc mừng Ban Chấp hành Chi bộ Thu nhiệm kỳ mới 2022-2025

Hàng năm, các Chi bộ đã tiến hành xét phân loại đảng viên hàng năm đảm bảo đúng quy định. Qua kiểm điểm không có đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện đúng Quy định số 213/CT-TW của Bộ chính trị về giữ mối quan hệ với cấp uỷ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, Quy định của Bộ chính trị về những điều đảng viên không được làm. Trong quá trình thực hiện kiểm điểm, từng đảng viên tự phê bình nhận thấy rõ những ưu, khuyết điểm và tham gia ý kiến góp ý rất thẳng thắn, chân tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết và mang tính xây dựng. Sau kiểm điểm, các chi bộ và từng đảng viên đã chủ động khắc phục những hạn chế, khuyết điểm và có giải pháp khắc phục cụ thể nhất là trong việc nêu cao trách nhiệm của cán bộ chủ chốt, nêu cao vai trò người đứng đầu đã được thực hiện nghiêm túc. Kết quả  hàng năm, các chi bộ đều được Đảng ủy Bảo hiểm xã hội tỉnh công nhận đạt chi bộ xuất sắc tiêu biểu và hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên trong các chi bộ được công nhận đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Trong lãnh đạo công tác tư tưởng, cấp ủy các Chi bộ thường xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập rèn luyện tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Đặc biệt,  thực hiện Chỉ thị số 05/CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên; hằng năm, các Chi bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các chuyên đề hàng năm. Tất cả đảng viên, viên chức trong chi bộ đã tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các chuyên đề hằng năm kết hợp với phong trào thi đua “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội thi đua thực hiện văn hoá công sở”, với quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và Kế hoạch 05 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hưởng ứng phát động của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về phong trào thi đua của ngành BHXH Việt Nam năm 2022 với chủ đề: "Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực hành động, linh hoạt, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022". Sau khi tham gia học tập từng đảng viên, viên chức trong 03 đơn vị đã tự liên hệ xây dựng và thực hiện theo bản đăng ký làm theo từng chuyên đề gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Phấn đấu thực hiện thống nhất giữa ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động có sự chuyển biến mạnh mẽ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó, xây dựng hình ảnh cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động ngành BHXH tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện.

Các Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn hoàn thành các mặt công tác, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, hàng năm do cấp trên giao, nhất là công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người dân trên địa bàn.

Thông qua quá trình thảo luận, biểu quyết, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh đã thể hiện sự thống nhất cao với báo cáo chính trị trình Đại hội và bầu Chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ VII (2022-2025).  Với sự tập trung chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và sự đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm của toàn thể đảng viên trong các Chi bộ, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2025) đã hoàn thành yêu cầu đề ra theo quy định của Điều lệ Đảng.

Quang Phương