Cụm thi đua BHXH cấp huyện: Hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người có mức sống trung bình trên địa bàn huyện Sông Hinh

29/09/2023 11:04 AM

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Cụm thi đua BHXH cấp huyện thuộc BHXH tỉnh Phú Yên đã ủng hộ kinh phí tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình tại địa bàn hai xã Đức Bình Tây và Sông Hinh, huyện Sông Hinh.

BHXH tỉnh thường xuyên tổ chức các chương trình kêu gọi ủng hộ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện miền núi của tỉnh

Theo đó, trên cơ sở nguồn kinh phí quỹ hoạt động nghĩa tình năm 2023 do viên chức Cụm thi đua BHXH cấp huyện đóng góp, Cụm thi đua hỗ trợ tặng 240 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình các xã nêu trên. Trong đó, xã Đức Bình Tây được hỗ trợ 130 thẻ BHYT và xã Sông Hinh là 110 thẻ BHYT. Tổng số tiền hỗ trợ gần 22 triệu đồng.

Qua hoạt động này, Cụm thi đua mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh thật sự khó khăn bằng hoạt động thiết thực, lâu bền để người dân có cơ hội được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.

Trần Đoàn