Tập huấn chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên thanh niên

16/09/2023 02:13 PM

Vừa qua, tại Liên đoàn lao động thị xã Đông Hòa, BHXH thị xã phối hợp với Thị Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho thành viên Đội Thanh niên tình nguyện và hơn 70 đoàn viên thanh niên các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại diện BHXH thị xã Đông Hòa đã tuyên truyền, phổ biến các nội dung chính sách BHXH tự nguyện, BHYT như: đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, lợi ích khi tham gia,… Ngoài ra, lồng ghép nội dung chính sách qua các trò chơi để các đoàn viên thanh niên dễ dàng tiếp cận, nắm bắt những kiến thức, thông tin về BHXH tự nguyện, BHYT.

Đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi tuyên truyền

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa BHXH thị xã và Thị Đoàn Đông Hòa năm 2023. Hai đơn vị sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tại các xã, phường trên địa bàn và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT cho thanh niên nói chung.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm, phát huy vai trò của Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vào cuộc tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao về BHXH, BHYT theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2025, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Minh Thơm