Gặp mặt cán bộ hưu trí ngành BHXH tỉnh

07/08/2023 08:39 AM

Nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Phú Yên (04/8/1995-04/8/2023), BHXH tỉnh vừa tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo, viên chức ngành BHXH tỉnh qua các thời kỳ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và viên chức quản lý ngành BHXH tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tri ân các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức đã có thời gian công tác và cống hiến trong ngành, đồng thời, ôn lại chặng đường 28 năm xây dựng và phát triển của BHXH tỉnh Phú Yên.

Lãnh đạo BHXH tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã qua các thời kỳ

Qua 28 năm xây dựng và phát triển, ngành BHXH tỉnh Phú Yên đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, nhà nước và Ngành BHXH Việt Nam giao. Nếu như năm 1995, số người tham gia BHXH toàn tỉnh chỉ có 17.946 người thì đến tháng 6/2023 con số này đã tăng lên 72.859 người. Mục tiêu bao phủ BHYT đang từng bước được hoàn thiện với số người tham gia BHYT tăng đều qua các năm (năm 1995: 32.268 người; năm 2015: 680.275 người; tháng 6/2023: 809.226 người). Công tác giải quyết, chỉ trả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia và thụ hưởng luôn được chú trọng thực hiện đảm bảo kịp thời, chính xác và đúng quy định. Kết quả trên chính nhờ quá trình nỗ lực, phấn đấu liên tục của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn hệ thống, là kết quả của sự lãnh đạo, điều hành của các thế hệ lãnh đạo, quản lý và trên hết là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của những người đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp BHXH tỉnh nhà.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo BHXH tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm, phát huy vai trò nồng cốt ở địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, lan toả giá trị nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH, BHYT đến với cộng đồng dân cư.

Quang Phương