Khối thi đua Văn hóa – xã hội: Thực hiện hiệu quả, đồng bộ, kịp thời các phòng trào thi đua yêu nước

04/08/2023 08:04 AM

Chiều ngày 3/8, khối thi đua Văn hóa - Xã hội gồm các sở: VH-TT-DL, GD-ĐT, LĐ-TB-XH, TT-TT, Y tế, Đài Phát thanh-Truyền hình, Báo Phú Yên và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các đơn vị trong khối đã chủ động thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn đạt tiến độ, chỉ tiêu kế hoạch với  nhiều kết quả tích cực. Trong đó nổi bật, các đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao của từng đơn vị, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và toàn hệ thống, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Ngành. Tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu qua các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như: Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau; cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở; đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch, chính xác, qua đó khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị...

Tuy nhiên, 6 tháng qua, khối thi đua Văn hóa-Xã hội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số đơn vị trực thuộc chưa thực sự quan tâm đúng mức các phong trào thi đua đã được phát động. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến chưa nhiều.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, khối thi đua Văn hóa - Xã hội xác định cần tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh về mọi mặt. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; thực hiện phương châm hành động của Chính phủ năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết kỷ cuơng, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả” góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của ngành, đơn vị trong khối.

Cẩm Giang