BHXH Việt Nam: Sơ kết công tác chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2023

21/07/2023 01:35 PM

Sáng nay 21/7, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành sơ kết công tác chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và đánh giá kết quả thí điểm ứng dụng xác thực sinh trắc học.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung ương

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án số 06 của Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội…

Điểm cầu tỉnh Phú Yên

Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh, các Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo Văn phòng và các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Cục thuế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Sở Y tế và các phòng, ban liên quan trực thuộc UBND thành phố Tuy Hòa.

Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong triển khai công tác chuyển đổi số và các nhiệm vụ được giao cho BHXH Việt Nam tại Đề án 06 của Chính phủ. Đánh giá kết quả triển khai thí điểm ứng dụng xác thực sinh trắc trong khám chữa bệnh BHYT và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đưa ra phương hướng, kế hoạch triển khai công tác chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 và triển khai ứng dụng xác thực sinh trắc trong khám chữa bệnh BHYT và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính 6 tháng cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.

Cùng với cả hệ thống chính trị, BHXH Việt Nam đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào kết quả chung của công tác chuyển đổi số và Để án 06 của Chính phủ, mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật trong triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.

Tại tỉnh Phú Yên, việc triển khai thực hiện Đề án 06 trong 6 tháng đầu năm 2023 theo các nội dung chỉ đạo của BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả, trong đó nổi bật như: Việc xác thực thông tin với CSDL quốc gia về dân cư, khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD gắn chip tích hợp BHYT, phối hợp liên thông cơ sở dữ liệu với các sở, ngành,..., cụ thể:

Trần Đoàn