BHXH Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank tặng 172 sổ BHXH, 2.533 thẻ BHYT cho người dân tỉnh Phú yên

06/03/2022 08:32 PM

Ngày 05/3/2021, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ngành BHXH Việt Nam và lãnh đạo Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), BHXH tỉnh và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Yên phối hợp tổ chức buổi trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân tại địa bàn các huyện miền núi của tỉnh gồm: Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân.

Trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh

Tham dự buổi lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân tại huyện Sông Hinh có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài My, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đô, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Kpă Y Xem, Trưởng Ban Phong trào, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Nguyễn Thị Kim Hoa, Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Yên cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngành BHXH Việt Nam, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, cán bộ và đoàn viên công đoàn Vietcombank đã đóng góp số tiền gần 17,2 tỷ đồng trao tặng hơn 12 nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tỉnh Phú Yên là một trong số những địa phương được chọn hỗ trợ với số tiền gần 1 tỷ đồng mua tặng 172 sổ BHXH và 2.533 thẻ BHYT cho người dân là người dân tộc thiểu số hiện đang là cán bộ không chuyên trách ở thôn, buôn, khu phố chưa tham gia BHXH tự nguyện; người dân tộc thiểu số, người mới thoát nghèo hoặc người có hoàn cảnh khó khăn từ lúc bị ảnh hưởng bởi Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ chưa tham gia BHYT. Nhân dịp này, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Yên đã vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động tại đơn vị trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho bà con nghèo tại các địa phương trao sổ BHXH, thẻ BHYT.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT do Ngành BHXH Việt Nam phát động là một trong những hoạt động xã hội mang nhiều ý nghĩa được Ngành triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trong thời gian qua, nhất là mỗi độ Tết đến xuân về. Việc tặng thẻ BHYT giúp người dân có cơ hội được tiếp cận với chính sách BHYT để chăm sóc sức khỏe, giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh và giúp cho bà con ổn định kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua tặng sổ BHXH sẽ giúp bà con có điều kiện tiếp tục tham gia, bảo đảm có lương hưu, ổn định cuộc sống khi tuổi già.

Trần Đoàn