Hội nghị tập huấn bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu chính sách BHXH

27/10/2017 08:05 AM

Trong 2 ngày 25,26/10/2017, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chế độ chính sách, công nghệ thông tin, kế toán thuộc BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã triển khai những nội dung chính của Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu chính sách BHXH; giới thiệu và hướng dẫn những chức năng chính của phần mềm ODTS, phần mềm Quản lý chi trả xét duyệt dài hạn và phần mềm Quản lý chi trả BHXH thất nghiệp.

Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu chính sách BHXH có các tính năng nổi bật như: Kết nối với cơ sở dữ liệu thu, sổ thẻ để khai thác quá trình tham gia khi xét duyệt các chế độ, kết nối, cung cấp dữ liệu cho hệ thống tài chính, kế toán, đồng thời kiểm soát thông tin xét duyệt các chế độ, quản lý người hưởng chế độ hàng tháng; kiểm soát thông tin người hưởng trợ cấp ngắn hạn; kiểm soát thông tin người hưởng trợ cấp thất nghiệp; tổng hợp, thống kê, báo cáo toàn ngành và khai thác dữ liệu.

Được biết, trước đây toàn bộ hoạt động xét duyệt chế độ ốm đau, thai sản, các chế độ dài hạn và quản lý chi được BHXH các huyện, thị xã, thành phố thực hiện trên các phần mềm riêng biệt. Việc triển khai áp dụng bộ công cụ hỗ trợ tập trung này sẽ thay thế các phần mềm riêng biệt đó, nhờ vậy giúp cho quá trình tổng hợp, quản lý thông tin dữ liệu diễn ra nhanh chóng, chính xác và chặt chẽ.

Trần Đoàn