Huyện Phú Hòa: Hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT 9 tháng đầu năm 2017

27/10/2017 07:29 AM

Nhờ sự quan tâm vào cuộc chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đến nay, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Phú Hòa tiếp tục tăng mạnh, tăng 9.814 người so với cùng kỳ, nâng tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn tính đến 30/9/2017 là 86.233 người, đạt tỷ lệ bao phủ 79% và hoàn thành vượt mức kế hoạch nghị quyết HĐND huyện đề ra.

Hội nghị triển khai công tác BHYT đầu năm 2017

Tại một số địa phương, tỷ lệ tham gia BHYT có biến chuyển vượt bậc theo chiều hướng tăng, điển hình như: Hòa Định Đông (88,5%), Hòa Định Tây (85,4%), Hòa Hội (83,3%). Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy và UBND huyện. Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể từ huyện đến xã không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và xác định việc thực hiện chính sách BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, đơn vị mình.

Ông Đinh Công Thạch, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo BHXH huyện xây dựng kế hoạch, tham mưu tổ chức hội nghị chuyên đề về BHYT để tìm ra giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị; tiếp đó, giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn để phấn đấu thực hiện; đối với các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND huyện chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ cần nghiêm túc triển khai thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn.

Đoàn Viết Thạch