BHXH và Hội LHPN tỉnh: Tích cực vận động hội viên phụ nữ tham gia BHYT, BHXH tự nguyện

08/05/2017 02:13 PM

Ngày 06/5/2017, BHXH tỉnh đã phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ hai xã Xuân Hải, Xuân Cảnh thuộc thị xã Sông Cầu.

Thời gian qua, từ việc nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm trong phối hợp triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là cán bộ, hội viên tích cực tham gia BHXH, BHYT. Gần đây nhất, trong khuôn khổ “cuộc vận động quyên góp hỗ trợ phụ nữ mua thẻ bảo hiểm y tế”, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp BHXH tỉnh ký kết kế hoạch tổ chức đối thoại, tuyên truyền và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng truyền thông về chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên phụ nữ 11 xã thuộc địa bàn các huyện: Tuy An, Đồng Xuân, Đông Hòa, Tây Hòa, thành phố Tuy Hòa và thị xã Sông Cầu.

Mục tiêu các lớp đối thoại, tuyên truyền nhằm trang bị đầy đủ nội dung, kiến thức về chính sách BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hội viên phụ nữ các chi, tổ hội nắm bắt và tích cực hưởng ứng tham gia; đồng thời, qua các lớp đối thoại nhằm đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng truyền thông để cán bộ phụ nữ cơ sở tự tin trong quá trình đến thăm hộ gia đình và vận động các thành viên tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Dự kiến, BHXH tỉnh sẽ phối hợp Hội LHPN tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tại các xã còn lại trong tháng 5 và tháng 6 tới.

Trần Đoàn