Đại hội Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019

03/05/2017 01:39 PM

Chiều ngày 28/4/2017, Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2019. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng 29 đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt để xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh cả về chất lượng và số lượng. Chi đoàn đã gương mẫu chấp hành đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 100% đoàn viên được quán triệt, học tập, nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả xuất sắc trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn như phong trào “Xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ tổ quốc”, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt đồng bào; thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân với kinh phí hơn 10 triệu đồng; lắp đặt 02 máy lọc nước trị giá trên 10 triệu đồng cho hai trường học tại huyện Tuy An; phối hợp các Chi đoàn kết nghĩa thực hiện công trình Thanh niên Thắp sáng đường quê tại huyện Đồng Xuân và Sông Hinh với giá trị mỗi công trình là 10 triệu đồng…. Hưởng ứng phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Chi đoàn tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia học tập, nâng cao trình độ với 05 đoàn viên tốt nghiệp thạc sỹ, 04 đoàn viên thi chuyển ngạch từ cán sự, chuyên viên cao đẳng lên chuyên viên đại học; phát động phong trào đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể thao nhân các ngày lễ lớn và tăng cường công tác xây dựng Đoàn, Đảng. Từ những nỗ lực phấn đấu của tập thể đoàn viên, Chi đoàn BHXH tỉnh luôn đạt danh hiệu tập thể vững mạnh qua các năm. Năm 2016, Chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc dẫn đầu Khối và đặc biệt năm 2015, Chi đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn về đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện giai đoạn 2005-2015.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tính đến hiện tại, số lượng đoàn viên Chi đoàn là 29 đồng chí, có tuổi đời bình quân 29 tuổi với 5 đồng chí có trình độ cao học, 22 đồng chí trình độ đại học và 2 đồng chí trình độ cao đẳng.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, cống hiến của Chi đoàn đối với phong trào Đoàn của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh nói riêng và phong trào Đoàn thanh niên tỉnh nói chung. Đồng thời, chỉ đạo BCH Chi đoàn cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn tổ chức cũng như đa dạng phương thức thực hiện và triển khai hiệu quả các hoạt động; đẩy mạnh quán triệt, học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để mỗi đoàn viên ý thức được vai trò, trách nhiệm trong xây dựng phát triển cơ quan, đơn vị và xã hội.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định việc quan tâm đầu tư, tạo mọi điều kiện cho hoạt động của Chi đoàn luôn được chú trọng và xem đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của cơ quan. Đồng chí cũng hy vọng trong thời gian tới, BCH Chi đoàn, đặc biệt là mỗi cá nhân đoàn viên cần tích cực phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học tập trau dồi kiến thức, kỹ năng để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và có nhiều cống hiến tích cực cho cộng đồng xã hội.

BCH Chi đoàn BHXH tỉnh nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới 2017-2019 gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Ngọc Duy Tùng được bầu làm Bí thư.

Chi đoàn