Huyện Tây Hòa: Phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2016-2017

25/04/2017 03:19 PM

UBND huyện Tây hòa đang triển khai mục tiêu đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2016-2017 với nhiều quyết tâm và giải pháp phấn đấu.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND huyện vừa ban Công văn số 303/UBND-BHXH ngày 27/3/2017 chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác BHYT học sinh đợt 3 năm học 2016-2017.

Đối với BHXH huyện, đơn vị đã lên kế hoạch, phân công cán bộ bám sát các trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp và chưa đạt để cùng với Ban giám hiệu tìm cách tháo gỡ khó khăn, đồng thời quán triệt đến từng cán bộ giáo viên tăng cường vận động, tuyên truyền phụ huynh tham gia cho con em mình.

Về phía nhà trường, tất cả các đơn vị trường học đóng trên địa bàn đều cam kết phấn đấu đạt 100% tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trong năm học 2016-2017 và xem đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của nhà trường.

Theo báo cáo đánh giá tình hình công tác BHYT học sinh đợt 2 năm học 2016-2017, toàn huyện hiện có 20.672 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 99,35%, nguyên nhân một số trường có số học sinh đang sinh sống trên địa bàn các xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trước đây được cấp thẻ BHYT miễn phí thì bây giờ không còn nên tâm lý phụ huynh ỷ lại, trông chờ sự hỗ trợ từ chính phủ; mặc khác nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đông con dẫn đến không đủ chi phí tham gia BHYT cho con em mình. Trước thực trạng trên, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trường học tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân đồng thời có phương án kêu gọi hỗ trợ thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho các em.

Thúy Diễm