Thành phố Tuy Hòa: Giải pháp triển khai thực hiện Đề án lộ trình BHYT toàn dân

10/04/2017 04:31 PM

Chiều ngày 4/4/2017, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức Hội nghị đề ra giải pháp thực hiện Đề án lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khoa chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án lộ trình BHYT toàn dân thành phố Tuy Hòa giai đoạn 2017-2020 do đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban; đồng thời thông qua Kế hoạch điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, năm 2017 thành phố Tuy Hòa phấn đấu có 133.816 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 82,6% và đến năm 2020 phấn đấu có 152.901 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 91,7%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Đề án yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị trường học cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân và phụ huynh học sinh tích cực tham gia BHYT; kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ mua thẻ BHYT cho hơn 4.670 đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo, các em học sinh vùng biển và các xã khó khăn; đối với các xã nông thôn mới phải phấn đấu có trên 85% dân số tham gia BHYT; tăng cường đổi mới, đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng khám chữa bệnh, xây dựng và đưa vào hoạt động Phòng khám đa khoa vệ tinh tại khu vực nội thành Tuy Hòa nhằm giảm áp lực cho các Bệnh viện tuyến tỉnh và giảm chi phí cho người bệnh trên địa bàn thành phố.

Lại Thị Lương