Phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu BHYT HSSV năm học 2016-2017

13/09/2016 08:31 AM

UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan; các địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh sinh viên (HSSV) năm học 2016-2017, phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% theo Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu BHXH tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành, đơn vị liên quan và địa phương triển khai thực hiện tốt công tác BHYT HSSV trong năm  học 2016-2017 đạt tỷ lệ 100%; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHYT, nhất là tại các đơn vị trường học, đối tượng là phụ huynh và HSSV hiểu rõ hơn về trách nhiệm, quyền lợi khi tham gia BHYT. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn liên ngành thực hiện tốt thu phí BHYT HSSV năm học 2016-2017 theo năm tài chính để các trường biết thực hiện.

Đồng thời, chỉ đạo BHXH cấp huyện trên cơ sở dữ liệu thống kê danh sách hộ gia đình, thực hiện rà soát, phân loại danh sách HSSV chưa tham gia BHYT để phối hợp với các trường vận động HSSV tham gia BHYT; kịp thời xét duyệt và trích chuyển kinh phí thù lao thu BHYT HSSV, xác định và chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục đủ điều kiện theo quy định ngay từ đầu năm học.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với BHXH tỉnh xây dựng kế hoạch phù hợp triển khai thực hiện tốt công tác BHYT HSSV; giao chỉ tiêu cụ thể đối với từng cơ sở giáo dục, các đơn vị trực thuộc sở phấn đấu hoàn thành 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2016-2017. Phối hợp các ngành, đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu của các trường, đảm bảo nguồn kinh phí được theo dõi hạch toán và sử dụng đúng nội dung chi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV theo quy định.

Theo www.phuyen.gov.vn