Thực hiện chữ ký số trong giao dịch thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN

01/09/2016 09:43 AM

BHXH tỉnh vừa ban hành Công văn số 475/BHXH-QLT ngày 31/8/2016 hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tiếp tục quan tâm và thực hiện giao dịch hồ sơ tham gia BHXH, BHYT, BHTN qua mạng internet.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, BHXH tỉnh đã ban hành nhiều văn bản kết hợp tổ chức 18 lớp tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện giao dịch điện tử về tham gia BHXH, BHYT, BHTN với kết quả có trên 99% đơn vị đã đăng ký tham gia và thực hiện kê khai thành công. Qua đó, tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí, đảm bảo độ chính xác, an toàn và bảo mật thông tin cho đơn vị sử dụng lao động và cơ quan BHXH.

Để đạt được mục tiêu Nghị quyết của Chính phủ đề ra là cắt giảm thời gian giao dịch về thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN xuống còn 49,5 giờ trong năm 2016 và còn 45 giờ đến năm 2020, BHXH tỉnh đề nghị các đơn vị quan tâm hơn nữa trong thực hiện giao dịch điện tử bằng chữ ký số và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN theo hướng dẫn để tiến tới hoàn toàn không còn sử dụng hồ sơ giấy trong giao dịch thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Trần Đoàn