BHXH huyện Tuy An: Kịp thời cấp thẻ BHYT cho người dân các xã bãi ngang ven biển

18/07/2016 03:55 PM

BHXH huyện Tuy An trực tiếp cấp thẻ BHYT cho người dân các xã bãi ngang

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cấp thẻ BHYT cho người dân đang sinh sống tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, BHXH huyện Tuy An đã nỗ lực hết mình, thực hiện việc in ấn và bàn giao thẻ BHYT cho UBND các xã đảm bảo kịp thời, chính xác.

Các xã bãi ngang được cấp thẻ BHYT đợt này bao gồm: An Hải, An Ninh Đông, An Ninh Tây, An Cư, An Hiệp, An Hòa, An Mỹ và An Chấn. Tính đến ngày 14/7/2016, Tuy An đã hoàn tất việc in và bàn giao thẻ BHYT cho UBND các xã nói trên với số lượng 66.839 người được cấp mới, nâng tổng số người tham gia BHYT trên địa bàn lên 113.945 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT  90,41%.

Để đảm bảo chính xác thông tin ghi trên thẻ BHYT, tránh tình trạng cấp đổi, chỉnh sửa thông tin, ngay trước khi tiến hành in thẻ BHYT cho người dân, bộ phận thu phối hợp bộ phận CNTT, BHXH huyện đã chủ động dựa trên cơ sở dữ liệu hộ gia đình và tiến hành điều chỉnh 1.600 thẻ BHYT sai thông tin cá nhân như năm sinh, họ tên, giới tính….., góp phần giảm tỷ lệ sai sót và đảm bảo quyền lợi KCB của người dân.

Được biết, toàn bộ thẻ BHYT trên đã được UBND các xã chuyển về từng thôn và cấp phát gần hết cho bà con nhân dân. Hiện tại, UBND các xã đang tiếp tục rà soát và lập danh sách đề nghị cấp mới thẻ BHYT cho những trường hợp còn thiếu. Đối với những trường hợp cần gấp thẻ BHYT để đi KCB, người dân mang danh sách có xác nhận của UBND xã và liên hệ trực tiếp tại BHXH huyện để  được in thẻ kịp thời.

Lan Anh