Tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT cho hội viên nông dân

11/07/2016 09:36 AM

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHXH tỉnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó giải pháp tuyên truyền tại cơ sở cho đối tượng hội viên phụ nữ, hội viên nông dân đã mang lại hiệu quả và phản hồi tích cực từ phía người dân.

Ngày 9/7/2016, BHXH tỉnh phối hợp Hội Nông dân 2 xã Hòa An, Hòa Trị, huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cho gần 200 hội viên trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại xã Hòa An, huyện Phú Hòa

Tại các buổi tuyên truyền, ngoài trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH  (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung mà đối tượng quan tâm như: quyền lợi, mức hưởng, số tiền, hồ sơ, thủ tục tham gia,… báo cáo viên lồng ghép hướng dẫn về cách sử dụng, kiểm tra và nhận biết các ký hiệu ghi trên thẻ BHYT để người dân thuận tiện trong quá trình KCB. Đặc biệt trong đợt tuyên truyền lần này, báo cáo viên chú trọng thông tin về việc điều chỉnh tăng giá viện phí thời gian đến để người dân biết và chuẩn bị về mặt tâm lý khi không may ốm đau phải nằm viện điều trị.

Đánh giá về chất lượng buổi tuyên truyền, ông Huỳnh Nho Khiêm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa An cho biết, hình thức tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở là việc làm hết sức thiết thực và đúng đắn cần đẩy mạnh thực hiện. Thông qua các buổi tuyên truyền, người dân được nghe, được thấy và hình dung cụ thể về các chính sách BHXH, BHYT, đồng thời được bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc và nhận được sự phản hồi thỏa đáng từ cơ quan chuyên môn.

Được biết, trong năm 2016, BHXH tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh ký kết kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hội viên 10 xã thị trấn thuộc các huyện: Đông Hòa, Tây Hòa và Phú Hòa.

Trần Đoàn