BHXH huyện Sơn Hòa: Bồi dưỡng kiến thức BHXH, BHYT cho cán bộ Công đoàn cơ sở

10/06/2016 08:19 AM

Trong các ngày từ 30/5/- 3/6/2016, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Sơn Hòa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ và chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 70 cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Tại buổi học chuyên đề pháp luật về BHXH và BHYT, đồng chí Nguyễn Hữu Lộng, Phó Giám đốc BHXH huyện Sơn Hòa đã phổ biến những nội dung liên quan đến Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến quyền lợi, trách nhiệm của các bên tham gia và các tổ chức liên quan; phương thức và mức đóng BHXH; các chế độ đối với người tham gia. Đặc biệt, đại diện BHXH huyện dành thời gian để phân tích các vấn đề liên quan đến thanh tra và xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT nhằm nâng cao ý thức của đơn vị sử dụng lao động và doanh nghiệp trong chấp hành quy định của pháp luật; đồng thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người tham dự liên quan đến quy trình hồ sơ giải quyết hưởng chế độ cho người tham gia BHXH, BHYT, quy định về niêm yết công khai quá trình tham gia BHXH của người lao động,...

Bên cạnh hình thức tuyên truyền miệng, BHXH huyện kết hợp cấp phát tờ rơi tuyên truyền “những điều cần biết về BHYT đối với người lao động trong các doanh nghiệp” để cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT và áp dụng tại đơn vị.

Ngô Thị Phương