BHXH tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT cho hội viên phụ nữ cơ sở

07/06/2016 07:21 AM

Ngày 2/6/2016, BHXH tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền phổ biến Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cho 200 hội viên phụ nữ (hầu hết đều chưa tham gia BHYT) tại thị trấn Phú Thứ và xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa.

Tại các buổi tuyên truyền, báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, phân tích cụ thể những vấn đề liên quan đến BHYT hộ gia đình như: giảm trừ mức đóng theo thành viên hộ gia đình, các mốc thời gian đóng, cách thức sử dụng và bảo quản thẻ BHYT,…  Ngoài ra, báo cáo viên cập nhật kịp thời những quy định về điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế, giúp chị em phụ nữ thấy được ích lợi từ việc tham gia BHYT nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí khám chữa bệnh (KCB).

Qua các buổi tuyên truyền, vấn đề được đông đảo hội viên phụ nữ quan tâm là mức quyền lợi được hưởng khi đi KCB vượt tuyến, trái tuyến và chất lượng cũng như thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế hiện nay. Hầu hết chị em đều tỏ ra không hài lòng và mong muốn các ngành chức năng cần sớm có giải pháp khắc phục tình trạng phân biệt giữa người KCB bằng thẻ BHYT và KCB dịch vụ, có như vậy mới tạo dựng được niềm tin và khuyến khích người dân tham gia BHYT.

Được biết trong năm 2015, BHXH và Hội LHPN tỉnh đã phối hợp mở 20 lớp tuyên truyền, phổ biến Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cho hội viên phụ nữ cơ sở và bước đầu mang lại hiệu quả. Từ kết quả đạt được, trong năm 2016, hai ngành sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT cho hội viên phụ nữ tại 06 xã, thị trấn và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/6 tới.

Duy Tùng