Những bông hoa “dệt lưới an sinh”

06/03/2024 11:20 AM

Trải qua gần 29 năm xây dựng và phát triển, sự nghiệp BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Phú Yên ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội. Kết quả đó là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH tỉnh Phú Yên, trong đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ nữ cán bộ Ngành.

Toàn Ngành BHXH tỉnh hiện có 205 người với 119 nữ viên chức, người lao động, chiếm 58% tổng số công chức, viên chức toàn hệ thống. Dù ở cương vị nào, vai trò, vị trí của nữ viên chức, người lao động Ngành BHXH tỉnh vẫn luôn được khẳng định. Ngành BHXH tỉnh hiện có 17 nữ viên chức hiện là cán bộ quản lý đang công tác tại các Phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thị xã; nhiều đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Công đoàn và Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Gìn giữ, phát huy những đức tính quý báu của người phụ nữ Việt Nam, nữ viên chức, lao động Ngành BHXH tỉnh luôn không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đối với các phong trào, công tác đoàn thể, chị em luôn tham gia hoạt động sôi nổi, tích cực. Với đặc thù là ngành chăm lo an sinh xã hội, bằng chính sự khéo léo, chịu thương, chịu khó, mỗi nữ viên chức, lao động Ngành BHXH tỉnh đã thực sự trở thành “cầu nối” mang chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân.

Về phía BHXH tỉnh cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện thực hiện tốt công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, sử dụng cán bộ nữ. Ngoài ra, cơ quan thường xuyên chăm lo đến việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để chị em yên tâm công tác, tích cực phấn đấu, rèn luyện. Kết quả bình xét thi đua hàng năm, số chị em đạt danh hiệu thi đua ngày càng nhiều hơn.

Không chỉ giỏi việc nước, nữ viên chức, lao động Ngành BHXH tỉnh còn đảm đang việc nhà. Các chị em luôn tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào xây dựng gia đình 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Bên cạnh đó, nữ viên chức, lao động Ngành BHXH tỉnh thường xuyên động viên người thân, gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia các hoạt động xã hội, phong trào các hội, đoàn thể tại nơi cư trú. Hàng năm, khoảng 17% nữ cán bộ BHXH tỉnh đạt danh hiệu phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà" và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ngành và UBND tỉnh.

Với những nỗ lực, cống hiến không ngừng cho sự nghiệp phát triển của Ngành, nhiều cá nhân nữ viên chức, lao động đã đạt được những thành tích xuất sắc, được lãnh đạo Ngành, cơ quan, chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương với nhiều phần thưởng cao quý.

Ngày 8/3 đang đến gần, cả thế giới nói chung và Ngành BHXH tỉnh Phú Yên cùng đang hướng về những người phụ nữ để tôn vinh, yêu thương và trân quý những giá trị mà họ đã mang lại.

Trần Đoàn