Cụm thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam: Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho người nghèo

27/08/2024 02:20 PM

Hưởng ứng Chương trình “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 27/8, Cụm thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam tổ chức lễ trao tặng và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí Trương Thế Vinh, Phan Ngọc Luận – Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Về phía huyện Phú Hòa có đồng chí Huỳnh Thị Son, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đào Tấn Sự, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Huỳnh Quốc Bửu, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội. Về phía xã Hòa Hội có đại diện Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các hội, đoàn thể và người dân buôn Hố Hầm.

Tại buổi lễ, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên, đại diện Cụm thi đua đã trao quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Y Vũ, sinh năm 1998, người dân tộc Chăm H’roi ở buôn Hố Hầm, xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên để xây nhà với diện tích khoảng 40m2. Số tiền hỗ trợ do công chức, viên chức và người lao động thuộc BHXH 07 tỉnh trong Cụm thi đua số VI tự nguyện đóng góp, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”.

Ông Y Vũ là bộ đội xuất ngũ có vợ và hai con nhỏ, hoàn cảnh gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Nhờ có nguồn hỗ trợ của Cụm thi đua cùng vốn vay mượn của gia đình, ông Y Vũ và vợ đã xây dựng căn nhà kiên cố, là động lực để gia đình chăm lo lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Yên, đại diện Cụm thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tấm lòng sẻ chia, chung tay vì cộng đồng, xã hội của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cụm thi đua nói riêng và Ngành BHXH Việt Nam nói chung. Đồng chí hy vọng khi có nhà mới, gia đình ông Y Vũ sẽ an tâm, có thêm động lực để vượt qua những khó khăn hiện tại và vươn lên ổn định cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hội gửi lời cảm ơn Cụm Thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Phú Yên đã quan tâm, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trên địa bàn xã, góp phần chung tay cùng địa phương chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Chính phủ phát động.

Dịp này, Cụm Thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam cũng đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Thời gian qua, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các đơn vị trong Cụm Thi đua cấp tỉnh số VI, Ngành BHXH Việt Nam đã thực hiện tốt chính sách hỗ trợ, giúp đỡ với người có công, người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn qua nhiều hoạt động thiết thực như: Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tích cực tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng và từ năm 2015, Cụm thi đua thống nhất chủ trương góp quỹ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo tại các địa phương trong Cụm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chung tay giúp đỡ cộng đồng, các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trần Đoàn