UBND huyện Đồng Xuân: Triển khai chính sách hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

05/09/2024 09:50 AM

Thực hiện Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh, vừa qua, UBND huyện Đồng Xuân đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện việc thu, cấp sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu BHXH huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính–Kế hoạch huyện, UBND cấp xã lập danh sách đăng ký đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện trích chuyển kinh phí ngân sách hỗ trợ và cá nhân đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người tham gia đảm bảo đầy đủ, kịp thời và đúng quy định.

Được biết, toàn huyện Đồng Xuân hiện có 163 người là thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, trong đó có 20 người đã tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện; 135 người đang tham gia BHYT. Việc UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo thể hiện sự quan tâm chăm lo các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT cho các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; qua đó khuyến khích, động viên lực lượng này tự giác đăng ký tham gia để thụ hưởng các quyền lợi chính sách mang lại, góp phần gia tăng diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trước đó, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ 90% mức đóng BHYT và  hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHXH tự nguyện hàng tháng theo mức chuẩn nghèo của khu vực nông thôn (ngoài phần hỗ trợ theo quy định) cho thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 11/7/2024.

Phạm Quang