Đảng ủy BHXH tỉnh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

29/07/2024 02:07 PM

Sáng ngày 29/7, Đảng ủy BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên văn phòng BHXH tỉnh.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tập trung phổ biến, quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn, truyên truyền của Đảng ủy Khối đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; toàn Đảng bộ đã tích cực triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các kế hoạch công tác xây dựng Đảng; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tới đảng viên, viên chức, người lao động về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương, đường lối, chính sách của Đảng và Pháp luật Nhà nước. Nhờ đó, cán bộ, đảng viên và quần chúng luôn có nhận thức đúng đắn về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng hiện nay. Bên cạnh đó, Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể như: Chi đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở tích cực tham gia các phong trào hoạt động tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các hoạt động do Công đoàn Viên chức tổ chức, chăm lo đời sống cho đoàn viên.

Quang cảnh hội nghị

Đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Lãnh đạo cơ quan đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và từng cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thành kế hoạch chi tiết để có giải pháp thực hiện hiệu quả và đến hiện tại cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra so với mức bình quân chung toàn quốc.

Tại hội nghị, đại diện Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên, các Chi bộ trực thuộc tham gia phát biểu tham luận về phát huy vai trò của Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của đoàn thể và Chi bộ.

Trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm của ngành năm 2024, Đảng ủy BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, viên chức, người lao động quán triệt các văn bản, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; hoàn thiện đề án cơ cấu, sắp xếp lại các chi bộ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo xuyên suốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, phù hợp với thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới; tiếp tục bám sát chỉ đạo, định hướng của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy và UBND tỉnh, cụ thể hóa thành các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác, chủ động xây dựng, triển khai các giải pháp, kịch bản điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 và ghi nhận những ý kiến trao đổi, đóng góp tại hội nghị. Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phan Ngọc Luận quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành và đề nghị các đơn vị, đảng viên tích cực triển khai với sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm 2024.

Trần Đoàn