HĐND tỉnh: Hỗ trợ 90% mức đóng BHYT cho thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

26/07/2024 09:09 AM

HĐND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chí, số lượng thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự và mức hỗ trợ, bồi dưỡng đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở trên địa bàn tỉnh, có hiệu lực từ ngày 11/7/2024.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, ngoài các  quy định về tiền lương, các khoản hỗ trợ, bồi dưỡng khác như: Bồi dưỡng tập huấn, huấn luyện, trang bị, trang phục,..., các thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự còn được hỗ trợ mức đóng BHXH tự nguyện và BHYT, cụ thể: Hỗ trợ 90% mức đóng BHYT và  hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHXH tự nguyện hàng tháng theo mức chuẩn nghèo của khu vực nông thôn (ngoài phần ngân sách Nhà nước hỗ trợ theo quy định). UBND cấp xã căn cứ danh sách người tham gia do cơ quan BHXH cung cấp để thực hiện chuyển kinh phí hỗ trợ theo quy định. Trường hợp, thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự không tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hoặc đã hưởng hỗ trợ BHYT theo chính sách có quyền lợi cao hơn thì không thực hiện hỗ trợ theo Nghị quyết.

Được biết, toàn tỉnh Phú Yên hiện có 603 thôn, khu phố với khoảng 2.000 thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật trự. Nghị quyết lần này kịp thời động viên và bảo vệ người làm công tác an ninh, trật tự ở cơ sở, giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trần Đoàn