UBND thành phố Tuy Hòa làm việc với Phường 9 về công tác bảo hiểm y tế

30/11/2023 10:45 AM

Chiều ngày 29/11, UBND thành phố Tuy Hòa đã làm việc với UBND Phường 9 về công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự họp có các đồng chí Lãnh đạo Phòng Lao động-TBXH, Phòng Truyền thông-BHXH tỉnh; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND và Trưởng các Hội-đoàn thể Phường 9.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Phường 9 hiện có dân số hơn 24 nghìn người, tổng số người tham gia BHYT là 18.960 người, đạt tỷ lệ bao phủ so với dân số là 77,8% và đạt 92,15% so với kế hoạch. Để đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, Phường 9 còn phải vận động hơn 1.600 người tham gia BHYT.

Chia sẻ về một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn, Lãnh đạo UBND Phường 9 cho biết: Việc vận động người dân trên địa bàn tham gia BHYT tại các khu phố không đảm bảo tính bền vững vì dân cư Phường 9 di biến động nhiều, thường xuyên chuyển đến, chuyển đi, khó khăn trong việc rà soát nắm chắc số người để vận động tham gia BHYT; đời sống một bộ phận nhân dân còn khó khăn; đội ngũ nhân viên thu còn mỏng so với yêu cầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Quốc Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND Phường 9 tập trung rà soát, phân loại đối tượng chưa tham gia BHYT để giao chỉ tiêu cho từng khu phố và các hội đoàn thể trong phường; theo dõi, đôn đốc và thường xuyên kiểm tra kết quả thực hiện ở từng địa bàn, hàng tuần đánh giá hiệu quả để rút kinh nghiệm chỉ đạo, phấn đấu đạt chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT do UBND thành phố giao năm 2023 trên địa bàn Phường 9, nhất là BHYT.

Khẩn trương vận động người dân bị gián đoạn BHYT tham gia BHYT trở lại, không để thẻ BHYT bị gián đoạn, ảnh hưởng quyền lợi người dân khi đi khám, chữa bệnh. tăng cường vận động đến từng hộ dân, từng người. Thực hiện việc xét hộ nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình, đảm bảo kịp thời để người dân được hỗ trợ mức đóng BHYT ngay đầu năm 2024; thường xuyên thông báo trên loa truyền thanh để người dân biết, làm thủ tục xác nhận. Đối với số người chưa tham gia BHYT trên địa bàn theo danh sách BHXH tỉnh cung cấp, yêu cầu các khu phố và trưởng các Hội, đoàn thể khu phối hợp rà soát từ dữ liệu của BHXH tỉnh và người dân đang sinh sống ở địa phương để nắm chắc đối tượng vận động. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Phường 9 thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết của Phường, nhất là công tác vận động đoàn viên, hội viên của các Hội, đoàn thể và hoạt động của BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Quang Phương