Hỗ trợ BHYT cho học sinh từ một việc làm thiết thực

17/11/2023 11:34 AM

Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT. Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tại tỉnh Phú Yên, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đặc biệt là Ngành Giáo dục-Đào tạo đã qua tâm vào cuộc cùng với BHXH tỉnh triển khai thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, sinh viên. Nhiều đơn vị có giải pháp hiệu quả để tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đặc biệt đã có nhiều chương trình gây quỹ, ủng hộ tặng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em được tham gia và thụ hưởng đầy đủ quyền lợi mà chính sách mang lại.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh thư ngỏ của thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6- TP HCM) gửi đến các cơ quan, đơn vị, hội phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thời gian qua, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tặng thẻ BHYT cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Yên, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều em không có điều kiện tham gia BHYT đang cần sự hỗ trợ (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Theo đó, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, thầy Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông kêu gọi quý doanh nghiệp, cha mẹ học sinh hãy hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường thay vì tặng các loại quà như hoa, bánh kem như các năm học trước. Cũng theo thầy Cường, do tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19 nên hiện tại nhà trường có 89 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không thể tham gia được BHYT nên rất cần sự chung tay hỗ trợ. “Thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi thành hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT cho học sinh để nhà trường phát cho các em học sinh khó khăn của nhà trường” – trích thư của thầy Đinh Phú Cường.

Tham gia BHYT học sinh, sinh viên được chăm sóc tốt sức khỏe khi ốm đau, bệnh tật, nhất là được chăm sóc y tế ngay tại trường học. Điều này không chỉ giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Được biết, sau bức “tâm thư” của thầy Đinh Phú Cường, đến nay nhà trường đã nhận được hỗ trợ 200 thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Hành động của thầy Đinh Phú Cường thực sự đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để mỗi người chúng ta cùng suy ngẫm, kính trọng và biết ơn những người thầy luôn mẫu mực, nguyện dành tất cả tình yêu thương cho học trò thân yêu.

Trần Đoàn