Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc tại tỉnh Phú Yên

07/09/2023 04:18 PM

Sáng ngày 07/9, tại tỉnh Phú Yên, Đoàn công tác BHXH Việt Nam do đồng chí Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh về đôn đốc, hướng dẫn thực hiện chỉ tiêu đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự Đoàn công tác có Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng nghiệp vụ thuộc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng, Trung tâm Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam; về phía BHXH tỉnh có đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Phòng Công nghệ thông tin và Phòng Truyền thông, BHXH tỉnh đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện chỉ tiêu đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID và kết quả triển khai các nội dung chăm sóc khách hàng năm 2023. Tính đến 30/8/2023, toàn tỉnh có 338.375 người đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, chiếm tỷ lệ 42,15% so với số người tham gia. Với việc xác định rõ quan điểm chỉ đạo xuyên suốt "lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ”, BHXH tỉnh Phú Yên đã chủ động, bám sát các chỉ đạo hướng dẫn của BHXH Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng, phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng đến với người tham gia và hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện BHXH các huyện, thị xã phản ánh những khó khăn, vướng mắc của người tham gia BHXH, BHYT trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; đồng thời tham gia ý kiến một số giải pháp nhằm cải thiện, phát triển ứng dụng, đáp ứng yêu cầu của người thụ hưởng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng, BHXH Việt Nam ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được của BHXH tỉnh và là địa phương được chọn khen thưởng trong đợt thi đua 6 tháng đầu năm 2023 về kết quả thực hiện chỉ tiêu cài đặt và sử dụng VssID. Đối với công tác chăm sóc khách hàng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, Chăm sóc khách hàng, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH tỉnh cần quan tâm hơn đến công tác này, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong mọi hoạt động của ngành. BHXH tỉnh cần khẩn trương triển khai các nội dung theo kế hoạch đã ban hành năm 2023, chú ý tập trung bám sát quy trình hướng dẫn việc ban hành quy trình thực hiện các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân trong tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Cẩm Giang