BHXH thị xã Sông Cầu tham gia Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

23/06/2023 04:24 PM

Sáng ngày 23/6/2023, UBND thị xã Sông Cầu khai mạc Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

BHXH thị xã tham gia Ngày hội với thiết kế gian hàng đối thoại, tư vấn các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người dân, người lao động. Bên cạnh đó, BHXH thị xã bố trí viên chức hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số phục vụ như cầu tra cứu, nắm bắt thông tin quá trình tham gia và sử dụng thẻ BHYT điện tử để khám chữa bệnh; hướng dẫn quy trình thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Người dân tham quan, trải nghiệm ứng dụng chuyển đổi số của BHXH thị xã

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, ngành BHXH tỉnh nói chung và BHXH thị xã Sông Cầu đã chủ động triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ, ngành Trung ương, trong đó, chú trọng kết nối, chia sẻ và khai thác thông tin dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành thông qua nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu quốc gia. Kết quả, toàn tỉnh hiện có 756.888 người được xác thực thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đạt tỷ lệ 95.42% trên tổng số người tham gia; thực hiện các giao dịch của người tham gia, người dân, đơn vị, doanh nghiệp với cơ quan BHXH trên môi trường số như: Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp; gia hạn đóng và cấp thẻ BHYT;đă ng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú -Trợ cấp mai táng phí ” trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia,...

Việc thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình liên hệ giao dịch với cơ quan BHXH một cách nhanh chóng, thuận lợi, đảm bảo tính công khai, minh bạch vì quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Hồ Thảo