BHXH tỉnh tuyên truyền, đối thoại với người lao động về pháp luật BHXH, BHYT

22/05/2023 04:11 PM

Chiều ngày 20/5/2023, tại Cty CP Đầu tư Quốc tê Phong Phú-Phú Yên, BHXH tỉnh Phú Yên tổ chức buổi tuyên truyền, đối thoại, giải đáp các thắc mắc và kiến nghị của người lao động về pháp luật BHXH, BHYT cho hơn 100 lao động tại Công ty.

Với mục đích tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành, xây dựng lối sống và làm việc theo pháp luật; đầy mạnh công tác tuyên truyền, đối thoại pháp luật lao động cho người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ổn định.; đối thoại, giải đáp thắc mắc, tạo điều kiện cho NLĐ được nắm bắt một cách đầy đủ và sâu sắc về những quyền lợi và trách nhiệm của bản thân khi tham gia BHXH, BHYT.

Sau khi được nghe đại diện BHXH tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản về những chính sách BHXH, BHYT và những quyền lợi được hưởng của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, nhiều người lao động đã phát biểu các ý kiến vướng mắc của bản thân trong quá trình thực hiện tại đơn vị, đồng thời cũng nói lên suy nghĩ của bản thân về các chính sách BHXH, BHYT hiện hành.

Đại diện BHXH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến của người lao động, trả lời những thắc mắc của người lao động trong phạm vi chức trách được giao. Buổi đối thoại nhận được sự phản hồi tích cực từ phía người lao động, đây là dịp để họ được nói lên suy nghĩ của bản thân, cũng như được giải đáp những thắc mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH.

Trong tháng 5/2023, hướng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tuyên truyền, đối thoại với người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cẩm Giang