Đẩy mạnh truyền thông về việc sử dụng CCCD gắn chip làm thủ tục KCB BHYT

18/04/2023 10:26 AM

Thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Đề án 06 của Chính phủ nói chung và việc triển khai KCB BHYT bằng CCCD gắn chip nói riêng, BHXH Việt Nam đã chủ động tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông để người dân hiểu được ý nghĩa, lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chip trong KCB BHYT.

Theo đó, BHXH Việt Nam đã ban hành kế hoạch thông tin, truyền thông năm 2023 để các hoạt động truyền thông được triển khai đồng bộ, bài bản, thống nhất và kịp thời từ Trung ương đến địa phương. Trong đó, một trong những nội dung truyền thông trọng tâm của năm cần tập trung đẩy mạnh trong toàn Ngành, đó là truyền thông về ý nghĩa, vai trò, lợi ích; nội dung, lộ trình, các hoạt động và kết quả đạt được trong triển khai Đề án 06, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị, DN, người tham gia và hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Đồng thời, hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố tổ chức các đợt truyền thông theo chuyên đề gắn với truyền thông nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Theo đó, truyền thông sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế-xã hội nói chung và sự phát triển của ngành BHXH Việt Nam nói riêng; những nỗ lực và kết quả nổi bật của Ngành trong công tác chuyển đổi số, đặc biệt là Đề án 06 của Chính phủ nhằm phục vụ lợi ích của người dân và DN khi tham gia BHXH, BHYT.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động truyền thông, BHXH Việt Nam đã thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng (Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900.9068, chức năng Hỏi-đáp trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam và Fanpage BHXH Việt Nam trên Facebook) để giải đáp, hướng dẫn công dân khi có vướng mắc trong quá trình thực hiện KCB BHYT bằng CCCD gắn chip.

Với những hoạt động cụ thể nêu trên, từ thời điểm triển khai (28/2/2022) đến nay đã có 12.396 cơ sở KCB BHYT (đạt 96% trên tổng số các cơ sở KCB) đã triển khai KCB BHYT bằng CCCD gắn chip và số lượt người dân sử dụng CCCD gắn chip đi KCB BHYT tăng đột biến từ 653,4 nghìn lượt (thời điểm 1/3/2022) tính đến nay tăng lên hơn 30,1 triệu lượt.

T.Hà