Doanh nghiệp tham gia đầy đủ BHXH, BHYT giúp người lao động an tâm gắn bó với công việc

24/02/2023 10:51 AM

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với việc ý thức được trách nhiệm cùng sự đồng hành, chia sẻ với người lao động, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia đóng đầy đủ các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Nhờ đó, người lao động an tâm, hăng say lao động sản xuất và gắn bó lâu dài với công ty (Cty), doanh nghiệp.

Công nhân Cty TNHH KaMi Zawa Kougei phấn khởi quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 100% công nhân thuộc Cty TNHH KaMi Zawa Kougei phấn khởi quay trở lại làm việc dù trong số đó có không ít công nhân trước đó về quê từ các tỉnh phía nam xa xôi. Cty TNHH KaMi Zawa Kougei (KCN Đông Bắc Sông Cầu) với gần 200 lao động, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ gỗ. Định kỳ hàng tháng, Cty trích đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động với số tiền gần 300 triệu đồng và là một trong những đơn vị làm tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thị xã Sông Cầu thời gian qua. Chị Lê Thị Kim Sang, công nhân sản xuất, cho biết: “Làm ở Cty này được thuận tiện gần nhà, mức lương ổn định, các chế độ đầy đủ, được tham gia BHXH, BHYT, BHTN nên hầu hết anh chị em công nhân phấn khởi”.

Nhu cầu công việc đi cùng các chế độ đãi ngộ tương xứng nên người lao động làm việc tại đây luôn tin tưởng, ra sức lao động sản xuất để tăng đảm bảo thu nhập và gắn bó lâu dài. Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Cty TNHH KaMi Zawa Kougei chia sẻ: “Ngoài quan tâm chú trọng mở rộng sản xuất kinh doanh mang lại lợi nhuận, Cty chúng tôi luôn đặt lợi ích người lao động lên hàng đầu thông qua các chế độ, chính sách quy định; trong đó ưu tiên trước nhất là đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN, để lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với đơn vị. Chúng tôi thường xuyên liên hệ, phối hợp BHXH thị xã Sông Cầu để giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho lao động như ốm đau, thai sản, hưu trí…”

Cty CP Bá Hải luôn quan tâm đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động giúp người lao động an tâm gắn bó với công việc

Cty cổ phần Bá Hải (KCN Hòa Hiệp, thị xã Đông Hòa) những năm qua luôn duy trì số lượng công nhân tham gia sản xuất tương đối ổn định và sản xuất kinh doanh hiệu quả. Chị Nguyễn Thị Thuý Linh, Phòng Quản lý chất lượng Cty cho biết, đã làm việc tại đây và đã tham gia đóng BHXH được gần 4 năm. Hàng tháng, Cty luôn trích đóng tiền BHXH, BHYT cho anh chị em công nhân đầy đủ, cùng với đó là nguồn hàng sản xuất luôn đảm bảo nên chúng tôi rất yên tâm.

Tính đến 31/12/2022, tổng số người tham gia BHXH toàn tỉnh đạt hơn 79.000 người với 59.891 người tham gia BHXH bắt buộc, chiếm tỷ lệ 17,1% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia hoạt động kinh tế. Nhiều đơn vị luôn ý thức chấp hành tốt pháp luật lao động, chăm lo đời sống cho công nhân, nhất là đảm bảo được quyền lợi về chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

Nhã Uyên