BHXH tỉnh Phú Yên: Chung tay hướng về cộng đồng

05/12/2022 09:25 AM

Sáng này 5/12/2022, Ngành BHXH tỉnh tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ ngày lương hỗ trợ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong công chức, viên chức và người lao động toàn ngành nhằm hưởng ứng Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do Ngành BHXH Việt Nam phát động. Tổng số tiền quyên góp gần 45 triệu đồng.

Lãnh đạo BHXH tỉnh ủng hộ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân

Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được BHXH Việt Nam phát động từ năm 2020 nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ. Thông qua Chương trình, Ngành BHXH Việt Nam nói chung mong muốn mọi người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động.

Trước đó, tại Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam tổ chức, BHXH tỉnh Phú Yên đã quyên góp, ủng hộ và kêu gọi các cá nhân, đơn vị trên địa bàn ủng hộ số tiền gần 63 triệu đồng trao tặng 10 sổ BHXH tự nguyện và 301 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh. Thời gian tới, BHXH tỉnh mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung tay ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại các địa phương:

Tại huyện Đồng Xuân

Tại thị xã Đông Hòa