Đồng chí Tạ Anh Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

18/11/2022 02:03 PM

Ngày 18/11, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 12 (kỳ họp chuyên đề), để xem xét bầu Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh và một số nội dung khác theo thẩm quyền. Chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đồng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Chân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; 48/50 đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương về công tác cán bộ, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định điều động, phân công và giới thiệu nhân sự Phó Bí thư Tỉnh ủy để HĐND tỉnh Phú Yên bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để kiện toàn chức danh lãnh đạo chủ chốt của UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định của pháp luật, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện quy trình bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đã được các cơ quan có thẩm quyền ở Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Chủ tọa kỳ họp bỏ phiếu bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã tiến hành thủ tục bỏ phiếu kín bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên. Kết quả, đồng chí Tạ Anh Tuấn trúng cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên với số phiếu bầu 48/48 đại biểu có mặt, đạt tỷ lệ 96% tổng số đại biểu HĐND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Tạ Anh Tuấn gửi lời cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Yên trong điều kiện bản thân chưa có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ

Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự đảng và các thành viên UBND tỉnh chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của HĐND tỉnh; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII mà cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết đó. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh, góp phần thiết thực xây dựng tỉnh Phú Yên phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

“Tôi mong muốn nhận được sự đồng tâm, hiệp lực của các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, của chính quyền các địa phương và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ doanh nghiệp, phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà và của cả nước”. Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh.

Quang cảnh kỳ họp

Cùng với việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, HĐND tỉnh thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, với 48/48 đại biểu có mặt đồng ý.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng xem xét thông qua 3 Nghị quyết quan trọng về: Quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn tỉnh; Chủ trương đầu tư dự án Đầu tư cơ sở vật chất Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu và Dự án Đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát xử lý vi phạm và phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến QL.25, QL.29.

Theo https://phuyen.gov.vn