Tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo trên địa bàn huyện Sông Hinh

31/10/2022 11:20 AM

Vừa qua tại xã Ea Bar, huyện Sông Hinh, BHXH tỉnh đã tổ chức lễ trao tặng 718 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và trao thẻ BHYT cho người dân.

Phát biểu tại lễ trao tặng thẻ BHYT, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT trong đời sống của mỗi người dân, đặc biệt là bà con đang sinh sống tại những vùng khó khăn với thu nhập thấp khi không may ốm đau, bệnh tật sẽ đỡ đần rất nhiều gánh nặng chi phí. Đây là món quà an sinh có ý nghĩa đặc biệt mà viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh gửi tặng nhằm tiếp sức và giúp đỡ các hộ gia đình cận nghèo có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần mở rộng diện bao phủ BHYT trên địa bàn.

Đại diện UBND các xã trên địa bàn huyện Sông Hinh nhận thẻ BHYT hỗ trợ cho người dân

Đây là nội dung nằm trong hoạt động hỗ trợ tặng 1.277 cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh do ngành BHXH tỉnh tổ chức. Tổng số tiền dành cho hoạt động gần 18 triệu đồng và được trích từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội tình nghĩa của BHXH tỉnh Phú Yên.

Trần Đoàn