Vận động hội viên phụ nữ thị xã Đông Hòa tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

19/09/2022 10:53 AM

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa hai ngành, trong các ngày từ ngày 12-16/9, BHXH và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Đông Hòa đã phối hợp tổ chức thành công 4 hội nghị tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tại UBND xã Hòa Thành

Tại các hội nghị, đại diện lãnh đạo BHXH thị xã đã tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: Quyền lợi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, chuyển tiến khám chữa bệnh BHYT,...; chỉ rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, vận động người thân tham gia các chính sách an sinh xã hội của Đảng và nhà nước. Tại mỗi hội nghị, ngoài phần tuyên truyền, phổ biến chính sách, báo cáo viên sẽ giải đáp các vướng mắc của hội viên phụ nữ, đồng thời giới thiệu các mô hình tích lũy để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình phù hợp với phụ nữ.

Kết thúc đợt tuyên truyền, có 61 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Mục tiêu phấn đấu của hai ngành trong năm 2022 sẽ vận động được 200 hội viên phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện và 350 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Lê Thị Mai