Thêm 359.000 NLĐ được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

08/09/2022 07:46 AM

Đây là số liệu báo cáo cập nhật mới nhất tình hình triển khai Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tiếp tục chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ theo Nghị quyết số 03/2021/UBTVQH15.

Cụ thể, theo báo cáo cập nhật từ BHXH 63 tỉnh, thành phố, tính đến 17h30 ngày 5/9/2022, cơ quan BHXH các cấp đã chi hỗ trợ cho gần 359 nghìn NLĐ với số tiền hơn 1.018 tỷ đồng. Hiện, công tác chi hỗ trợ tiếp tục được BHXH các tỉnh, thành phố đẩy mạnh và dự kiến sẽ hoàn thành đúng theo yêu cầu tiến độ đặt ra.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, BHXH Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ cho NLĐ.

BHXH các tỉnh, thành phố cũng đã khẩn trương hoàn thành rà soát hồ sơ, giải quyết và chi hỗ trợ cho NLĐ thuộc đối tượng theo quy định. Đồng thời, kịp thời liên hệ, thông báo cho NLĐ đến nhận hỗ trợ đối với trường hợp đăng ký nhận tiền mặt, bổ sung thông tin đối với những trường hợp thông tin nhận hỗ trợ chưa chính xác.

Theo đánh giá của BHXH Việt Nam, tính đến thời điểm này, toàn Ngành đã thực hiện chi gói hỗ trợ đạt khoảng 98% so với tổng số hồ sơ phải thực hiện. Trong đó, đã có 28 BHXH tỉnh, thành phố hoàn thành việc chi hỗ trợ tới tay NLĐ.

Theo http://tapchibaohiemxahoi.gov.vn