UBND tỉnh Phú Yên: Xử phạt Công ty TNHH Tư vấn thiết kế D-R-B chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN

26/07/2022 02:41 PM

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tư vấn thiết kế D-R-B, có trụ sở trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên về hành vi chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Theo đó, đơn vị này chậm đóng tiền BHXH bắt buộc từ tháng 8/2018-5/2022, chậm đóng BHTN từ tháng 3/2021-5/2022 và chậm đóng BHYT từ tháng 12/2021-5/2022 với tổng số tiền gần 800 triệu đồng (số tiền trên chưa bao gồm tiền lãi chậm đóng).

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tổng mức xử phạt đối với Công ty TNHH Tư vấn thiết kế D-R-B là 158 triệu đồng và buộc đơn vị trên đóng đủ số tiền đóng BHXH bắt buộc, BHTN phải đóng cho cơ quan BHXH; buộc nộp khoản tiền lãi bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng và hoàn trả số tiền đã vi phạm vào tài khoản thu của quỹ BHYT cùng số tiền lãi đối với khoản tiền BHYT nộp chậm.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định.

Trần Đoàn