Ra quân vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

08/05/2022 10:51 AM

Ngày 8/5/2022, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội- điểm tựa của bạn và gia đình”.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu trực tuyến BHXH tỉnh hô khẩu hiệu ra quân

Tại tỉnh Phú Yên, đúng 07 giờ 30 phút, BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức tiếp sóng Lễ ra quân tại điểm cầu Trung ương trên phạm vi toàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài My, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Về phía đơn vị tổ chức có đồng chí Trần Văn Toán, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Cao Thị Hiền Lương, Giám đốc Bưu điện tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cùng viên chức hai ngành. Tại điểm cầu BHXH các huyện, thị xã có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương cùng lãnh đạo, viên chức hai ngành BHXH-Bưu điện.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện sẽ thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; truyền thông, vận động trực tiếp đối với nhóm người lao động là nông dân và lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHXH, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đồng thời, truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện (khi có điệu kiện) để đảm bảo quyền lợi an sinh cho người lao động.

Đoàn tuyên truyền lưu động đi qua các tuyến đường chính tại thành phố Tuy Hòa

Ngay sau lễ tiếp sóng ra quân tại điểm cầu Trung ương, các đại biểu tham dự lễ phát động, hô khẩu hiệu ra quân tại địa phương và tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động gồm ô tô và xe máy được trang trí pano, khẩu hiệu kích thước phù hợp với từng loại xe; mỗi xe ô tô đều có gắn loa phóng thanh công suất lớn chạy trên các tuyến đường trung tâm 9 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Mục tiêu Lễ ra quân, toàn quốc phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân. Tỉnh Phú Yên phấn đấu vận động mới đạt 500 người tham gia BHXH tự nguyện và 500 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Một số hình ảnh Lễ ra quân tại các địa phương trong tỉnh:

Viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện huyện Đồng Xuân hô khẩu hiệu xuất phát ra quân

Viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện huyện Sông Hinh hô khẩu hiệu xuất phát ra quân

Viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện huyện Tuy An chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra quân

Đoàn tuyên truyền lưu động di chuyển trên các tuyến đường tại trung tâm huyện Phú Hòa

Đoàn tuyên truyền lưu động di chuyển trên các tuyến đường tại trung tâm thị xã Sông Cầu

Viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện huyện Tây Hòa di chuyển đến các điểm tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện huyện Sơn Hòa đến thăm hộ gia đình tư vấn, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

BHXH thị xã Đông Hòa tổ chức đối thoại, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Trần Đoàn