BHXH tỉnh: Hưởng ứng Phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” năm 2022

20/04/2022 02:44 PM

Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Toán vừa ký ban hành văn bản hưởng ứng Phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế” năm 2022 trong toàn hệ thống ngành BHXH tỉnh.

Theo đó, BHXH tỉnh yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức phổ biến, quán triệt và cụ thể hóa nội dung các văn bản của Đảng, Chính phủ, UBND tỉnh về phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị để tổ chức thực hiện, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của ngành trong năm 2022.

Các đơn vị trực thuộc tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục rà soát, đề nghị đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đảm bảo thuận tiện nhất cho doanh nghiệp, người dân; triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của Ngành kết hợp đổi mới phương thức phục vụ, đẩy mạnh chi trả qua các tổ chức dịch vụ công, chi trả không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức của BHXH tỉnh đi vào hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức, người lao động; thực hiện phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm đi đôi với kiểm tra, kiểm soát nội bộ, kịp thời ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực ngay trong nội bộ của từng đơn vị;

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; thực hiện phân công, phân nhiệm đảm bảo nguyên tắc: Rõ người, rõ việc, rõ quy trình trách nhiệm, rõ kết quả; thường xuyên chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thân của công chức, viên chức, người lao động. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua do Thủ trướng Chính phủ phát động; tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan; kịp thời phát hiện những vi phạm và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, nâng cao chất lượng hoạt động các Cụm thi đua cấp huyện thuộc BHXH tỉnh, bảo đảm việc chia sẻ kinh nghiệm, mô hình giải pháp thiết thực, tạo sự lan tỏa trong toàn hệ thống.

Năm 2022, BHXH tỉnh phấn đấu phát triển đạt tỷ lệ 17.1% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, 92% dân số tham gia BHYT theo Nghị quyết HĐND tỉnh. Thực hiện đạt và vượt số thu BHXH, BHTN, BHYT giao, hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHTN, BHYT nhằm giảm tỷ lệ nợ BHXH phải tính lãi của năm 2022 xuống mức thấp nhất (thấp hơn năm 2021).

Trần Đoàn