Hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ BHXH tỉnh năm 2021

21/01/2022 02:16 PM

Chiều ngày 20/01/2022, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021. Tham dự hội nghị về phía Đảng ủy Khối Cơ quan, doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra; đồng chí Phan Ngọc Luận, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh cùng toàn thể Đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ BHXH tỉnh cho biết, trong năm, Đảng ủy đã tổ chức, quán triệt đầy đủ, kịp thời kết quả Đại hội Đảng lần thứ XIII, nghị quyết trung ương 4 khóa XII, các văn bản Đảng bộ cấp trên đến toàn thể Đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy, tập thể lãnh đạo luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng  cho cán bộ đảng viên, viên chức, người lao động toàn đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng phục vụ nhân dân và người tham gia BHXH, BHYT. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy đã hướng dẫn, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đăng ký phấn đấu của tập thể, cá nhân, xây dựng phát triển đảng viên; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các buổi sinh hoạt thường kỳ, chuyên đề. Kết quả đánh giá tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có 03 chi bộ trực thuộc, 58 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ trực thuộc và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Đảng ủy BHXH tỉnh luôn tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể cơ quan duy trì các phong trào hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai nhiệm vụ chính trị của ngành, kết quả hầu hết đạt và vượt các chỉ tiêu do BHXH Việt Nam và Nghị quyết HĐND tỉnh giao.

Ngoài ra, Đảng bộ BHXH tỉnh đã triển khai đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chóng dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, BHXH Việt Nam và chính quyền địa phương; vận động công chức, viên chức, người lao động toàn ngành đóng góp số tiền gần 66 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo Tết cho người nghèo và các hoạt động hướng về cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ BHXH tỉnh trong năm 2021 vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm. Công tác triển khai, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của đảng các cấp có lúc còn gặp khó khăn, chưa thật sự sâu sắc, cụ thể do tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh trên địa bàn nên việc tổ chức họp triển khai các nghị quyết, chỉ thị gặp khó khăn nhất định. Kết quả học tập và làm theo tư đưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có chuyển biến song chưa mạnh, chưa đồng đều trong cán bộ, đảng viên và quân chúng. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT có lúc, có nơi chưa phù hợp với từng địa phương, tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN vẫn còn cao trong khi tốc độ phát triển người tham gia BHXH, BHYT chưa tương xứng với tiềm năng,…

Dịp này, Đảng bộ BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 01 tập thể chi bộ và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; đồng thời, tặng giấy khen cho 02 đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Trao giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Trao giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Trao giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào đoàn và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số

Trần Đoàn