“Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo – Nhâm Dần 2022 ” tại Phú Yên

17/01/2022 02:12 PM

Hòa chung không khí cả nước chuẩn bị đón Xuân mới, thực hiện chủ trương “không để ai bị bỏ lại phía sau” của Đảng và Nhà nước, với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, sáng ngày 17/01/2022, BHXH tỉnh tổ chức Chương trình “Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo – Nhâm Dần 2022 ” trên phạm vi toàn tỉnh.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương trao quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên

Theo chương trình, đúng 10 giờ 00 phút, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã trong toàn tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng 55 suất quà cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và tuyến huyện 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Giá trị mỗi suất quà là tiền mặt trị giá 500.000 đồng được trích từ quỹ “hoạt động tình nghĩa” do công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh đóng góp hàng năm.

Trao quà cho bà con tại địa bàn thành phố Tuy Hòa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của các bệnh nhân; đồng thời chúc bà con cố gắng, an tâm điều trị bệnh và đón Xuân mới an lành, hạnh phúc. Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sỹ làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh và mong rằng các đồng chí sẽ tận tâm, tận lực chăm lo, điều trị tốt cho các bệnh nhân để họ sớm hồi phục và trở về đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Dự kiến, Chương trình sẽ tiếp diễn vào ngày 19/01 tới với hoạt động thăm và tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo các xã đang triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ tại 3 huyện miền núi của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình chung của Ngành BHXH Việt Nam được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH Việt Nam với cộng đồng. Qua đó, khẳng định vị thế, hình ảnh của Ngành và lan tỏa giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT.

Một số hình ảnh trao quà tại các địa phương:

Tại thị xã Sông Cầu

Tại thị xã Đông Hòa