Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu giao về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2021

14/12/2021 11:26 AM

Với mục tiêu tổng lực triển khai các giải pháp vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giao, trong tháng còn lại của năm 2021, BHXH tỉnh vừa tiếp tục phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tháng 12/2021 trên phạm vi toàn tỉnh.

Quang cảnh Lễ Mít tinh ra quân tháng 12/2021

Phát biểu trong Lễ ra quân tại điểm cầu cấp tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của hai ngành thời gian qua trong triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, nhất là ngành Bưu điện tỉnh đã có nhiều giải pháp hay, cách làm sáng tạo như tổ chức hội nghị trực tuyến qua ứng dụng Zoom, livetream tư vấn chính sách đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân. Thời gian còn lại của năm 2021, Phó Giám đốc BHXH tỉnh kêu gọi và đề nghị mỗi viên chức, người lao động phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, phối hợp, quyết tâm hoàn thành mục tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đề ra của năm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của hai ngành và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Đồng chí Cao Thị Hiền Lương, Giám đốc Bưu điện tỉnh cũng khẳng định, việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh cũng đồng thời là nhiệm vụ chung của ngành Bưu điện. Tập thể viên chức, nhân viên ngành Bưu điện tỉnh sẽ luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh trong triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT và trước mắt sẽ phấn đấu vận động đạt chỉ tiêu 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.000 người tham gia BHYT hộ gia đình trong đợt ra quân tháng 12/2021.

Ngay sau Lễ Mít tinh ra quân và tuyên truyền lưu động, viên chức, người lao động hai ngành BHXH tỉnh-Bưu điện tỉnh phối hợp tổ chức các hội nghị đối thoại, các tổ tuyên truyền, vận động theo nhóm nhỏ để phát triển người tham gia. Kết quả sau ngày ra quân, toàn tỉnh đã vận động được 1.010 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.068 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Trần Đoàn