Huyện ủy Sông Hinh: Chỉ đạo phát triển đối tượng và giảm nợ BHXH, BHYT

31/10/2017 10:12 AM

Huyện uỷ Sông Hinh vừa ban hành công văn số 438-CV/HU  ngày18/10/2017, chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác phát triển đối tượng tham gia và giảm nợ đọng BHXH, BHYT.

Theo đó, Huyện ủy Sông Hinh chỉ đạo HĐND, UBND huyện, các cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH, BHYT đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để người dân nhận thức đầy đủ về lợi ích và tự nguyện tham gia BHXH, BHYT; phấn đấu đạt tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT theo chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra, nhất là đối với các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh thực hiện trích nộp BHXH, BHYT và giảm nợ đọng ở mức thấp nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động; tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo mỗi người tham gia BHXH, BHYT chỉ có một mã số duy nhất; đồng thời, thường xuyên kiểm tra, thanh tra công tác chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT ở các đơn vị nợ BHXH, BHYT và doanh nghiệp chưa tham gia BHXH cho người lao động.

Được biết, tính đến 30/9/2017, toàn huyện Sông Hinh có 47.970 người tham gia BHXH, BHYT, đạt tỷ lệ 101,43% kế hoạch BHXH tỉnh giao;  số thu lũy kế hơn 32 nghìn triệu đồng, đạt tỷ lệ 74,74% so với kế hoạch năm 2017, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước. Hy vọng, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy và quyết tâm thực hiện của các đơn vị tại địa phương, Sông Hinh sẽ sớm hoàn thành mục tiêu BHXH cho mọi lao động và BHYT toàn dân trên địa bàn.

Quốc Bình