Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên: Chỉ đạo thực hiện công tác BHYT HSSV

02/10/2017 03:01 PM

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã ban hành Công văn số 579/SGDĐT-CTTTHSSV ngày 27/9/2017 về thực hiện chỉ tiêu BHYT học sinh, sinh viên (HSSV).

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, để phấn đấu đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho HSSV và phụ huynh về vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHYT đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe HSSV; phối hợp cơ quan BHXH đẩy mạnh vận động HSSV tham gia BHYT và tiến hành cấp phát thẻ BHYT kịp thời theo đúng quy định.

Các cơ sở giáo dục cần nghiêm túc thực hiện việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về BHYT; đồng thời có giải pháp xử lý kịp thời các trường hợp không tuân thủ các quy định về công tác BHYT HSSV.

Được biết, năm học 2016-2017 toàn tỉnh có 164.213 HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 97,96% tổng số HSSV toàn tỉnh, tăng 1,1% so với năm học trước. Hy vọng, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự phối hợp đồng bộ từ các ngành liên quan, Phú Yên sẽ hoàn thành chỉ tiêu 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học mới 2017-2018.

Trần Đoàn