Hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu cho học sinh, sinh viên

14/08/2017 03:39 PM

Liên ngành Sở Y tế - BHXH tỉnh vừa ban hành Công văn số 573 ngày 03/8/2017 về hướng dẫn đăng ký KCB ban đầu cho học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

Theo đó, các em học sinh đang theo học tại các trường thuộc các huyện, thị xã trong tỉnh thì được đăng ký KCB ban đầu tại các Trạm y tế xã, phường gần nhất hoặc Trung tâm y tế huyện, thị xã.

Học sinh theo học các trường đóng trên địa bàn thành phố Tuy Hòa (các phường từ Phường 1 đến Phường 9 và các xã Bình Ngọc, Bình Kiến, Hòa Kiến, An Phú):  Đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Sản Nhi hoặc các Trạm y tế trên địa bàn thành phố đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 và tại các Trạm y tế xã, phường gần nhất trên địa bàn thành phố hoặc Phòng Khám đa khoa Đức Tín, Bệnh viện Công an tỉnh đối với với học sinh từ lớp 8 đến lớp 12.

Trường hợp, những học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn còn lại của thành phố Tuy Hòa (Phường Phú Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh) thì đăng ký KCB ban đầu tại các Trạm y tế xã, phường gần nhất hoặc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa.

Đối với sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Tuy Hòa thì đăng ký KCB ban đầu tại các Trạm y tế xã, phường của thành phố hoặc Phòng khám đa khoa Đức Tín, Bệnh viện Công an tỉnh.

Trần Đoàn