BHXH huyện Sông Hinh: Tập huấn, đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

20/06/2017 08:31 AM

Vừa qua, BHXH huyện Sông Hinh đã tổ chức lớp tập huấn, đào tạo mới cho 22 nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện thuộc các xã, thị trấn và bưu điện trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT; đồng thời trình bày, hướng dẫn những nội dung cụ thể về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các kỹ năng vận động, thuyết phục để đội ngũ nhân viên đại lý thu nắm rõ và áp dụng trong thực tế công việc.

Kết thúc phần tập huấn, đào tạo lý thuyết, BHXH huyện đã tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ hoạt động cho 100% nhân viên đại lý thu tham dự hội nghị.

Huyện Sông Hinh hiện có 46 nhân viên đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện phân bổ đều khắp 11 xã, thị trấn và bưu điện trên địa bàn. Hiện tại, BHXH huyện đã giao kế hoạch cụ thể cho từng nhân viên đại lý thu trong phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện và hy vọng giải pháp này sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Thảo Ngân